V-League 2020 trở lại với thể thức thi đấu được thay đổi theo hướng rút gọn lượt về để mùa giải có thể kết thúc sớm trước ngày 31-10 nhằm giúp đội tuyển Việt Nam có thời gian chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng vào cuối năm. Phương án này đã được đại đa số các thành viên ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tán thành và chấp thuận, song nó liệu có thể đảm bảo về chuyên môn cho giải đấu hay không điều này dường như vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Xem thêm: Keo bong ro


V-League liệu có còn giữ được chất lượng thời hậu Covid-19?Lịch thi đấu V League theo thể thức mới. Lịch thi đấu V League 2020 Thai League không thay đổi như V League, sợ khi dùng VAR

Bối cảnh ấy hạn chế cơ hội của những lứa kế cận, buộc họ phải tạo được đột biến cực lớn nếu muốn có cơ hội tại V.League.Thực tế ấy đã diễn ra ngay từ thời Hoàng Anh Tuấn và vẫn là bài toán đau đầu dành cho HLV Philippe Troussier ở đội U19. Chia sẻ với Zing, ông Troussier thừa nhận: “Những gì đang diễn ra với các cầu thủ U19, U20 và U21 ở các CLB Việt Nam thật đáng suy ngẫm. Các cầu thủ U19 không có nhiều cơ hội thi đấu. Các CLB Việt Nam đang đào tạo khá tốt nhưng chưa đủ. Họ phải có sân chơi để thi đấu và phát triển. Tôi nghĩ họ cần được chơi 30-40 trận mỗi năm trong khi sự thật là cầu thủ U19 chỉ được đá khoảng 10 trận. Thế là không đủ”.

Bối cảnh ấy hạn chế cơ hội của những lứa kế cận, buộc họ phải tạo được đột biến cực lớn nếu muốn có cơ hội tại V.League.

Thực tế ấy đã diễn ra ngay từ thời Hoàng Anh Tuấn và vẫn là bài toán đau đầu dành cho HLV Philippe Troussier ở đội U19. Chia sẻ với Zing, ông Troussier thừa nhận: “Những gì đang diễn ra với các cầu thủ U19, U20 và U21 ở các CLB Việt Nam thật đáng suy ngẫm. Các cầu thủ U19 không có nhiều cơ hội thi đấu. Các CLB Việt Nam đang đào tạo khá tốt nhưng chưa đủ. Họ phải có sân chơi để thi đấu và phát triển. Tôi nghĩ họ cần được chơi 30-40 trận mỗi năm trong khi sự thật là cầu thủ U19 chỉ được đá khoảng 10 trận. Thế là không đủ”.