Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  khongcaptcha Guest

  Kính Google Glass và smartphone: Ai nhanh hơn?

  được đánh giá là "thiết bị của tương lai", liệu tốc độ thực thi tác vụ khi sử dụng kính google glass có hơn gì smartphone hiện nay?


  dù smartphone đang là dạng thiết bị công nghệ thống trị trên thị trường hiện nay, thế nhưng trong tương lai, những thiết bị đeo người như google glass hay kính thông minh được đánh giá sẽ lên ngôi. giống như smartphone, kính google glass cũng được tích hợp các chức năng gọi điện, chụp ảnh, xem tình hình thời tiết hay dẫn đường. chỉ khác là thay vì điều khiển màn hình của smarpthone cầm trên tay, giờ đây màn hình đã được đặt ngay trước mắt bạn, giúp bạn rảnh tay hơn rất nhiều.

  dù vậy, không ít người nghi ngờ liệu đổi lại sự tiện dụng hơn đó, tốc độ thực thi tác vụ của google glass có bị ảnh hưởng hay không. trang laptopmag đã có bài thử nghiệm tốc độ của glass với chiếc smartphone android cao cấp hiện nay là galaxy s4 để cho chúng ta câu trả lời cho hoài nghi này.

  * lưu ý: thời gian thực thi tác vụ của galaxy s4 sẽ được cộng thêm 3,44 giây, đây là khoảng thời gian cần để lấy smartphone ra từ trong túi và thực hiện thao tác mở khóa (không đặt mật khẩu).

  tìm kiếm bằng google

  bài test đầu tiên đó là thử tìm kiếm google bằng cách hỏi 1 câu hỏi (how tall the empxire state building is - tạm dịch: tòa empxire state cao bao nhiêu). khi nhập câu hỏi này vào google now thông qua widget trên màn hình home screen của s4, chúng ta mất 13,9 giây để nhận được câu trả lời.

  lần thứ 2 thử nghiệm bằng cách sử dụng tính năng nhận diện giọng nói trên android (của s4), chúng ta mất 12,38 giây. trong khi đó nếu hỏi cùng câu hỏi bằng google glass, thời gian để nhận được câu hỏi nhanh hơn 1 chút, 11,74 giây.

  cũng cần lưu ý rằng việc tìm kiếm bằng glass sẽ tiện dụng hơn khi bạn yêu cầu một câu trả lời trực tiếp, dạng như câu hỏi trên. với các truy vấn tìm kiếm khác phức tạp hơn, như tìm công thức nấu món ăn, trải nghiệm tìm kiếm trên smartphone rõ ràng sẽ tốt hơn bởi bạn có thể theo dõi nội dung câu trả lời trên màn hình rộng.


  chụp ảnh

  galaxy s4 mất 6,9 giây để chụp ảnh (bằng ứng dụng camera trên màn hình home screen của máy). thời gian này, như đã nói, đã tính thêm cả thời gian chúng ta cần để lấy máy ra khỏi túi và mở khóa màn hình. với google glass, bạn chỉ mất 1,8 giây cho tác vụ này. để chụp ảnh với glass đơn giản bạn chỉ cần ấn một lần vào nút bấm nằm phía trên thiết bị.

  glass được trang bị camera 5 mpx (ít nhất là ở phiên bản thử nghiệm hiện tại), còn s4 dùng camera 13 mpx. nếu so sánh chất lượng ảnh chụp thì s4 có thể sẽ vượt trội nhưng glass lại tỏ ra tiện dụng hơn nhiều khi bạn cần nhanh chóng lưu lại 1 khoảnh khắc nào đó.

  tiếp tục so sánh thì có thể thấy khoảng cách giữa vật thể được chụp và camera của glass thường xa hơn so với camera của s4. bạn có thể thấy sự khác biệt này qua bức ảnh chụp bên trên. vị trí chụp hình là như nhau nhưng vật thể trong ảnh chụp bằng glass có xu hướng cách xa hơn camera của glass so với s4. việc điều khiển ảnh chụp trên glass cũng sẽ khó khăn hơn do bạn không thể thực hiện thao tác zoom dễ dàng như trên điện thoại.


  điều hướng

  theo google, glass của họ sẽ rất tiện lợi trong việc điều hướng, bởi nó có thể điều hướng liên tục trên quãng đường đi (turn-by-turn), trong khi màn hình ở ngay trước mắt. rõ ràng chúng ta cũng có thể dễ dàng hình dung việc sử dụng glass cho tác vụ dẫn đường là khá thú vị và tiện lợi hơn, đúng như google quảng cáo. bạn sẽ không cần phải nhìn vào màn hình smartphone rồi lại ngước lên nhìn đường đi nữa, tất cả đã có ở ngay màn hình phía trước mắt và bạn chỉ cần ngước mắt lên 1 chút là có thể xem chỉ dẫn đường đi.

  thử nghiệm tốc độ khi sử dụng thực tế cho thấy nếu thực hiện thao tác tìm đường trên google maps của s4 bằng cách nhập điểm đi và điểm đến như truyền thống, bạn sẽ mất 15,8 giây. nếu ra lệnh bằng giọng nói, bạn tiết kiệm được thời gian hơn với 10,54 giây. thử đưa ra yêu cầu dẫn đường cho glass, chiếc kính này chỉ mất 10,25 giây để hoàn thành.


  gọi điện
  với công việc gọi điện, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian nếu sử dụng glass thay vì mất công thao tác tìm tên trong danh bạ (contacts) rồi ấn nút gọi trên s4. tuy nhiên nếu tận dụng tính năng tìm kiếm giọng nói của android (trên smartphone), thì chênh lệch thời gian với glass sẽ được giảm đi đáng kể. cụ thể, nếu gọi điện trên s4 bằng cách mở ứng dụng danh bạ, tìm tên, thực hiện cuộc gọi, bạn sẽ mất khoảng 18,6 giây. nếu sử dụng tính năng ra lệnh giọng nói, bạn chỉ mất 10,5 giây. trong khi đó gọi điện bằng google glass mất khoảng 10,2 giây.


  cũng cần lưu ý rằng glass chỉ có thể gọi điện được cho những người trong danh bạ trên tài khoản google, chứ không thể gọi cho những người nằm trong ứng dụng contact của điện thoại. ngoài ra nếu đang dùng glass trong khung cảnh ồn ào thì bạn sẽ khó nghe hơn so với trên smartphone. điểm yếu này có thể được khắc phục phần nào nhờ tai nghe mono đi kèm chiếc kính.

  gửi tin nhắn

  một lần nữa glass tỏ ra tiện dụng hơn khi bạn cần gửi nhanh 1 tin nhắn nào đó. tuy nhiên giống như gọi điện thì bạn chỉ có thể gửi sms cho những người có trong danh bạ của tài khoản google.

  thử nghiệm cho thấy chúng ta mất 16,6 giây để gửi 1 tin nhắn từ glass sang iphone. với cùng nội dung tin nhắn nhưng tận dụng tính năng nhận diện giọng nói trên s4, chúng ta mất 19,33 giây. nếu bạn gõ text trực tiếp trên smartphone của mình thì bạn phải mất 28,4 giây.

  chia sẻ ảnh

  nếu bạn chia sẻ một bức ảnh ngay sau khi chụp lên mạng xã hội, thì sử dụng google glass sẽ cho tốc độ thực thi tốt hơn. tuy nhiên, nếu muốn chia sẻ bức ảnh mà bạn đã chụp từ trước, thao tác trên s4 sẽ nhanh hơn bởi trên glass bạn sẽ phải mất công cuộn qua các thẻ (card) trên chiếc kính này để tìm được bức ảnh mà mình muốn chia sẻ. đó là chưa kể nếu bạn thực hiện thêm các thao tác tag bạn bè, thêm caption thì glass sẽ mất thêm thời gian hơn nhiều.

  xem thời tiết

  kiểm nghiệm cho thấy glass cũng nhanh hơn so với galaxy s4 ở bài test xem thời tiết khu vực bạn sinh sống. trên smartphone, bạn sẽ mất khoảng 4,95 giây cho công việc này (vuốt ngược từ màn hình home screen), trong khi với glass, bạn chỉ mất khoảng 3,6 giây, bao gồm cả tác vụ xem dự báo thời tiết trong 3 ngày. ngoài ra, trải nghiệm xem thời tiết ngay ở màn hình phía trước mắt cũng thú vị hơn so với việc phải lôi điện thoại ra từ trong túi.


  tạm kết
  google glass đã chứng tỏ sự tiện dụng của nó trong nhiều trường hợp sử dụng hàng ngày, tuy nhiên cũng có những lúc bạn nên dùng tới sự trợ giúp của smartphone để công việc được thực hiện đầy đủ và chi tiết hơn. sử dụng glass cho thấy sự thú vị và tiện dụng khi muốn gửi nhanh tin nhắn, xem thời tiết, xem chỉ dẫn đường đi. tuy nhiên với các nhu cầu chia sẻ ảnh, gọi điện, smartphone vẫn làm tốt hơn glass. chụp ảnh bằng glass tuy nhanh hơn, nhưng chất lượng ảnh chụp của smartphone lại cao hơn.

  theo genk/laptopmag

 2. #2
  hocbanglaixe123 Guest
  so sánh liệu có công bằng, hay chỉ là chiêu pr :d

 3. #3
  dichvuchuyennha Guest
  thật hjiệu quả, thankssssss

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •