hai tháng sau khi ra mắt, mẫu smartphone android camera 20,7 megapixel của sony, z1f mới bắt đầu có mặt ở thị trường nhật trong khi phiên bản quốc tế còn được dự đoán tới đầu năm 2014 mới được phát hành.


xperia z1f được coi là phiên bản thu nhỏ từ mẫu smartphone cao cấp nhất của sony hiện nay, xperia z1, khi cũng có ngoại hình tương đồng và cấu hình bên trong giống hệt. máy được trang bị chip 4 nhân snapdragon 800, ram 2 gb, camera 20,7 megapixel với các công nghệ chụp hình độc quyền và nổi tiếng của sony như ống kính g lens, bộ xử lý ảnh bionz...

tuy vậy, màn hình 5 inch full hd của xperia z1 được rút xuống còn 4,3 inch với độ phân giải hd 720p trên z1f. ngoài ra, pin cũng chỉ còn dung lượng 2.300 mah. nhưng sony vẫn giữ lại khả năng chống nước, chống bụi cùng thiết kế thời trang trên mẫu smartphone cỡ nhỏ hơn này.

xperia z1f sẽ được phát hành tại thị trường nhật thông qua nhà mạng ntt docomo với 4 màu khác nhau gồm đen, trắng, tím và vàng chanh... đây cũng chỉ là phiên bản nội địa trong khi bản quốc tế, z1s, được cho là phải tới triển lãm ces 2014 diễn ra vào tháng sau mới xuất hiện chính thức.

một số hình ảnh về sony xperia z1f - phiên bản mini của xperia z1:


tuấn anh