iphone 5c ngày càng bị 'ghẻ lạnh'

đến nay, iphone 5c chịu sự ghẻ lạnh ở rất nhiều thị trường trên thế giới.trước và kể cả sau khi iphone 5c ra mắt, rất nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng sở dĩ apple sản xuất chiếc điện thoại này là để tập trung cho thị trường trung quốc, quốc gia vốn rất ưa chuộng các thiết bị di động gắn mác táo khuyết. tuy nhiên, trong thời gian qua, doanh số bán hàng của iphone 5c không tốt như những kỳ vọng của apple. theo trang tin công nghệ ch play ctechcn, tình hành tiêu thụ iphone 5c là khá ảm đạm, thua xa so với người anh em iphone 5s. cứ 100 chiếc iphone thế hệ mới được bán ra thì có 78 chiếc là iphone 5s còn lại 24 chiếc là iphone 5c. song càng ngày cán cân này càng nghiêng về phía iphone 5s hơn.

chỉ chưa đầy 1 tháng sau ngày phát hành chính thức, apple đã phải cắt giảm một phần lớn sản lượng iphone 5c. cụ thể, sản lượng iphone 5c của nhà máy foxconn tại trịnh châu (trung quốc) lúc đầu là 50.000 đơn vị mỗi tuần nhưng giờ đây chỉ còn ch play ghi nhận 8 đến 9.000 chiếc với khoảng thời gian tương tự. trong khi đó, protek, công ty chuyên cung ứng linh kiện cho iphone 5c cũng bị cắt giảm tới 75% đơn hàng. về phần các nhà bán lẻ tại trung quốc, đa số đều xác nhận rằng họ đã dừng bán iphone 5c hoặc bán hết sức cầm chừng để “thanh lý” nốt lượng hàng tồn kho nhằm xoay vòng vốn cho các sản phẩm khác. đấy cũng là tình trạng chung ở việt nam hiện nay, khi vào ngày đầu mở bán iphone chính hãng, trong khi iphone 5s đắt khách đặc biệt là bản màu vàng thì iphone 5c gần như không được “ngó ngàng” tới.

tuy nhiên, bất chấp việc tiêu thụ iphone 5c đang xuống dốc không phanh, apple vẫn không cảm thấy quá lo lắng bởi nó không ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình tai ch play tài chính của hãng do iphone 5s vẫn bán rất chạy. giờ đây, một câu hỏi được đặt ra là liệu rằng apple có thực hiện chính sách giảm giá cho iphone 5c để kích cầu tiêu dùng hay không? nhưng có lẽ đó vẫn sẽ là một chuyện hiếm mà chúng ta không nên hy vọng quá nhiều.

theo genk.vn