báo bloomberg khẳng định apple đang thử nghiệm một loạt thiết kế cho iphone thế hệ mới, trong đó có những mẫu được trang bị màn hình lớn với lớp kính uốn cong.


vụ kiện kéo dài 2 năm giữa apple và samsung đã tiết lộ rằng hãng công nghệ mỹ từng tạo ra tới 40 mẫu thử điện thoại (prototype) trước khi chính thức công bố iphone đời đầu năm 2007. do đó, không ngạc nhiên khi apple vẫn đang cho ra lò những mẫu prototype mới để đánh giá tính khả thi của sản phẩm.một concept iphone màn hình cong.
trong số này có hai phiên bản với màn hình lớn, khoảng từ 4,7 inch đến 5,5 inch và có lớp kính uốn xuống hai cạnh rìa theo mô tả của bloomberg. 5,5 inch là kích cỡ màn hình tương đương với galaxy note ii của samsung. các cảm biến trong máy cũng có thể nhận diện được các cú chạm mạnh hay nhẹ lên màn hình.

các thiết bị mới đang trong quá trình phát triển và vẫn chưa hoàn thiện, nhưng sẽ kịp ra mắt vào tháng 9/2014.

màn hình cong đang là tâm điểm của giới sản xuất smartphone sau khi samsung cho ra mắt galaxy round cong dọc cuối tháng 10 và lg trình làng g flex cong ngang đầu tháng 11. cả hai sản phẩm đều có giá trên dưới 1.000 usd và mới chỉ được bán ở hàn quốc.

giới công nghệ kỳ vọng apple sẽ là hãng tìm ra cách khai thác giá trị thực sự của màn hình cong, thay vì chỉ mang tính phô diễn công nghệ như hai đối thủ đến từ hàn quốc.

châu an