để mỏng hơn 25% so với ipad thế hệ 4, ipad air đã phải hi sinh 31% kích thước pin cho thiết kế siêu mỏng này.
sở hữu độ dày 7,5 mm và trọng lượng chỉ 400 gram, ipad thế hệ 5 được apple tặng cho cái tên ipad air để minh chứng độ mỏng, nhẹ của sản phẩm. trong lễ ra mắt sản phẩm của apple ngày hôm qua, không hề có thông tin nào công bố rằng pin trên ipad air nhỏ hơn ipad thế hệ 4 tới 31%. việc thiết kế pin nhỏ hơn khiến cho kích thước ipad air giảm đi đáng kể.


việc sử dụng thiết kế của ipad mini khiến cho dáng vẻ ipad air không mỏng như ipad thế hệ 4, thế nhưng apple đã hi sinh 31% kích thước pin để đảm bảo độ mỏng chỉ 7,5 mm.​
khi so sánh với ipad thế hệ 4, ipad air mỏng hơn tới 25% thế nhưng ipad 4 sở hữu pin 42,5 wh trong khi ipad air chỉ sở hữu pin 32,4 wh. tất nhiên, áp dụng chip xử lí a7 mới nên thời lượng pin trên ipad air vẫn được giữ nguyên là 10 giờ giống như sản phẩm tiền nhiệm. theo như thông tin từ apple thì ipad air có thể sử dụng 10 tiếng liên tục để duyệt web với kết nối wi-fi hoặc xem video với độ sáng màn hình cao nhất.


theo như apple, ipad air có thể sử dụng được 10 tiếng liên tục để xem phim cũng như lướt web qua kết nối wi-fi.​


giảm kích thước pin không những làm cho ipad air mỏng hơn, trọng lượng sản phẩm cũng giảm đi đáng kể.​
ngoài ra, công nghệ màn hình của apple cũng được cải thiện đáng kể thế nên tình trạng nóng máy, hao pin đã được cải thiện. thế nhưng, nhiều người dùng cho rằng apple đang quá quan tâm tới hình thức bên ngoài mà bỏ qua những góp ý của người dùng. thay vì làm cho ipad mỏng hơn, apple có thể giữ nguyên độ dày nhưng làm thời lượng pin lâu hơn, điều đó sẽ giúp ipad air thành công trên thị trường.


tuy nhiên, nếu như apple từ bỏ danh hiệu máy tính bảng cỡ lớn trọng lượng nhẹ nhất để tập trung tăng cường thời lượng pin cho người dùng, ipad air có thể sẽ thành công hơn.​

tương lai của ipad air vẫn chưa hề rõ ràng, liệu đây có phải là sản phẩm đột phá giống như ipad thế hệ đầu tiên hay sẽ là một sản phẩm apple nhanh chóng thay thế giống như ipad thế hệ thứ 3? thời gian sẽ trả lời câu hỏi này.
theo trí thức trẻ