Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  himi Guest

  Trung Quốc điên đầu vì Google Map soi rõ căn cứ tuyệt mật

  mới đây nhất hình ảnh một căn cứ không quân bí mật của trung quốc đã bị google map phát hiện và những hình ảnh này một lần nữa lại khiến cho bắc kinh hết sức lo ngại. tờ cnj của nước này cho biết, những hình ảnh thật về các căn cứ quân sự giờ đây không còn quá khó tìm với trên google map (3d), điều này khiến cho những bí mật quốc gia dễ dàng bị lộ.


  không chỉ hình ảnh sân bay mà những hầm chứa máy bay, những chiếc máy bay cũng được ghi lại một cách rõ nét nhất. theo đó các bức ảnh vệ tinh của google chụp từ trên cao căn cứ quân sự bí mật của trung quốc thông qua chương trình bản đồ trực tuyến đã chỉ rõ những vị trí được phía trung quốc cho là quá nhạy cảm.


  hãng tìm kiếm khổng lồ trên mạng đã phải hứng chịu sự chỉ trích của trung quốc sau khi cư dân mạng có thể tìm kiếm các căn cứ quân sự, sau đó phóng to lên để nhìn thấy các đường băng và các máy bay quân sự bí mật của trung quốc.


  “google map đã công khai những thông tin bí mật của chúng ta và việc làm này cần phải được lên án, nếu không tình trạng này sẽ khiến cho mọi bí mật quân sự đều trở thành thứ kiếm tìm dễ dàng nhất trên mạng“, tờ chinamil nhận định.


  vừa qua, trung quốc cũng đã từng hoảng hồn khi google map công bố những hình ảnh căn cứ quân sự tối mật của trung quốc tại sơn đông, thế nhưng những phản ứng của trung quốc chỉ là lời đề nghị google map nên cân nhắc việc công bố những hình ảnh nhạy cảm.


  trên thực tế những hình ảnh của google map cung cấp xét trên phương diện luật pháp quốc tế không vi phạm bất cứ điều khoản nào, cũng không thể bị quy kết là làm lộ thông tin mật, vì các bức ảnh được chụp từ vũ trụ và không thể bàn về vấn đề “chủ quyền“.


  trên thực tế không chỉ trung quốc mà mỹ, nga cũng tỏ ra quan ngại đối với việc google map cung cấp những hình ảnh “nóng“ được chụp từ vệ tinh, về phần mình, người mỹ đã phải tìm cách đề phòng để giấu những thứ có thể di chuyển được nhằm tránh sự theo dõi từ vệ tinh.


  những hình ảnh căn cứ không quân bí mật của trung quốc vừa bị lộ mới đây, thậm chí còn có hình ảnh rõ nét những máy bay chiến đấu của nước này.


  có nhiều nguồn tin cho rằng trung quốc đang xây dựng kế hoạch nhằm giảm khả năng bị theo dõi từ vệ tinh bằng cách sử dụng những công nghệ ngụy trang hiện đại kể cả việc ngụy trang điện tử hoặc dùng các mô hình để đánh lạc hướng chú ý của vệ tinh.


  “chúng ta cần xây dựng thêm nhiều mái che, nhiều vị trí quân sự mô phỏng để bảo vệ những hoạt động bí mật thực sự của mình, đã đến lúc cần hành động ngay trước khi quá muộn“, tướng la diên hầu của quân đội trung quốc nhận định trước vấn nạn google map hiện nay.

  theo soha.vn

 2. #2
  teenddeem Guest
  chắc phải cho xuống hầm hết mới tránh đc đại gia google

 3. #3
  saleshangphu Guest
  haha chết cha thằng tầu khựa. ăn ở thất đức mà :d

 4. #4
  zaxasac1 Guest
  mặc lộ hàng rồi bảo mọi người đừng nhìn:d

 5. #5
  hitlerphung Guest
  có tật giật mình thôi. hehehe...

 6. #6
  Minh Nguyễn Guest
  thế này mà đnag abcdef ở ngoài đồng thì vỡ mồm với map 3d :d

 7. #7
  manhga193 Guest
  mịa khôn lắm rồi cũng thòi cái đầu ra

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •