lý do cho việc apple sử dụng chữ "s" viết thường mà không phải "s" như trên iphone 3gs, iphone 4s.

nếu là một người dùng quan tâm tới các sản phẩm của apple, chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ mỗi phiên bản nâng cấp nhỏ đều được apple đặt tên với ký hiệu "s" kèm sau. chúng ta đã có iphone 3g s, iphone 4s.
nhưng gần đây nhất, chiếc iphone 5s lại có cách viết hoàn toàn khác. apple sử dụng chữ "s" thường thay vì "s" viết hoa, đồng thời công ty cũng thay đổi lại cách viết chữ "s" trong thông tin về các dòng máy 3gs và 4s.

<div style="text-align: center">chữ "s" trước đây được viết hoa.
</div>vậy đâu là lý do khiến apple đi tới quyết định đổi cách viết này? một cuộc trò chuyện trên twitter của hai người đồng sáng lập macworld là andrew green và dan frakes đã cho thấy một lý do hợp lý cho vấn đề này.

có lẽ vấn đề ở đây là khi sử dụng chữ "s" viết hoa sẽ gây nhầm lẫn cho người dùng. bạn hoàn toàn có thể nhầm chiếc iphone 5s thành "iphone 55" hay "iphone ss", tuỳ thuộc vào font chữ được sử dụng. hay nói một cách khác, cách viết hoa chữ "s" có nhiều điểm tương đồng với số 5.
vì vậy, với việc sử dụng tên iphone 5s với chữ "s" viết thường, apple cho rằng tên sản phẩm sẽ không bị nhầm lẫn khi đăng tải trên các phương tiện truyền thông với nhiều font chữ khác nhau.

nguồn: http://genk.vn