một rò rỉ mới nhất về nokia cho biết, hãng điện thoại phần lan được cho là đang phát triển và hứa hẹn sắp tới sẽ tung ra một chiếc smartphone wp mới có tên lumia 825 với lần đầu tiên kích thước màn hình trên 5 inch và dùng con chip lõi tứ.


nokia lumia 825

giữa lúc việc microsoft dự kiến sẽ phát hành một bản cập nhật gdr3 mới cho hđh windows phone 8 giúp hỗ trợ tối đa cho các dòng máy sử dụng chip lõi tứ và màn hình độ phân giải full hd 1080p, thì việc rò rỉ một thiết bị với các thông số như vậy của nokia thực sự là một sự trùng khớp rất hợp lí.
theo đó, chiếc lumia 825 của nokia có thể sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 5,2 inch với độ phân giải hd 720p, cùng với đó là một vxl lõi tứ có tốc độ 1,2 ghz, có thể là snapdragon 400 với nền tảng kiến trúc cortex a7 của arm và nhân đồ họa adreno 305 cũng của qualcomm, những đặc điểm rất dễ nhận ra thiết bị nhiều khả năng sẽ thuộc phân khúc tầm trung.


bảng thông số kĩ thuật rò rỉ của lumia 825

theo các phân tích chỉ ra, chiếc lumia mới này có thể sẽ hướng tới các thị trường mới nổi như là một sự ưu tiên hàng đầu của nokia cùng với đó là khả năng đi kèm với tùy chọn sim kép. trước đó không lâu, đã có nhiều thông tin cho biết, nokia đang ấp ủ cho một thiết bị sẽ ra mắt trong tháng 10 tới và rất có thể lumia 825 sẽ là thiết bị đó.
theo unwiredview