một thiết bị bí ẩn mới chưa có tên chính thức vài ngày trước đó là hp bodhi xuất hiện trên trang gfxbench với điểm đánh giá hiệu suất khá cao cho khả năng xử lí đồ họa của nvidia vừa chính thức có tên mới là hp slate pro 8 với những thông số ban đầu khá ấn tượng.


hp slate 7

một cấu hình mạnh mẽ với chip xử lí lõi tứ tegra 4 có nhân arm cortex a15 sẽ là điểm nhấn quan trọng của máy, bởi lẽ nó được thiết lập để có thể vận hành với tốc độ tối đa lên tới 1,8 ghz, một nâng cấp đáng kể so với con chip dùng nhân cortex a9 ở phiên bản tiền nhiệm, và điều này dĩ nhiên cũng sẽ làm cho máy nhanh hơn rất nhiều so với nexus 7 thế hệ 2.
ngoài nhân xử lí đã rõ, chiếc mtb này còn được cho là có màn hình cảm ứng 8 inch có độ phân giải 1600 x 1200 pixel, cung cấp mật độ điểm ảnh khoảng 250 ppi. đồng thời, máy sẽ đi kèm với ram 2 gb, pin dung lượng 5000 mah, hỗ trợ thẻ nhớ microsd và chạy trên nền tảng android 4.2.2 jelly bean.
các thông số khác liên quan đến kích cỡ và dung lượng bộ nhớ trong hiện vẫn khá kín trước ngày ra mắt, tuy nhiên nếu xét về giá cả thì khả năng cao hp vẫn sẽ giữ một mức giá nào đó trong phạm vi tương tự slate 7, và điều đó phần nào cũng khiến cho slate 8 pro lại càng trở nên thu hút hơn bao giờ hết.
trước đó, khi ra mắt chiếc slate 7, hp vốn đã không mấy quan tâm tới khả năng cạnh tranh trên thị trường nhiều, tuy nhiên có lẽ với bản cập nhật mới nhất này, thiết bị có thể là cái tên cạnh tranh giúp hp đối chọi với google nexus 7 hay samsung galaxy tab.
theo android authority