Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  chimruoi2013 Guest

  Apple và Samsung suýt hòa giải, vẫn tiếp tục đàm phán

  theo wsj, apple và samsung đã tái khởi động những cuộc thảo luận để thương lượng về vụ án vi phạm bản quyền mà samsung bị phạt 1,05 tỉ usd. cuộc nói chuyện được cho là đã diễn ra ở seoul, hàn quốc từ giữa tháng 12 năm ngoái đến tháng 3 năm nay.

  wsj tiết lộ việc đàm phán đã gần đi đến một biện pháp hòa giải vào cuối tháng 2, thậm chí hai phía đã soạn nháp một "bản ghi nhớ", tuy nhiên sau đó mọi thứ bị đã hủy bỏ. samsung cũng đề nghị mở lại những cuộc nói chuyện kín giữa hai bên vào tháng ba nhưng không rõ apple có đồng ý hay không. nguồn tin cho biết thêm rằng những cuộc thương thuyết vẫn đang tiếp tục diễn ra nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có kết luận chính thức nào xuất hiện.
  trong chuỗi những phiên thương lượng, samsung muốn đưa ra một thỏa thuận bản quyền chéo để giải quyết ổn thoải mọi tranh chấp về bằng sáng chế giữa hai bên. chưa rõ là ở đợt này apple có hứng thú vời lời đề nghị của samsung hay không nhưng trước đây hãng đã từng từ chối hợp đồng bản quyền chéo với nhà sản xuất hàn quốc. hiện apple chỉ thỏa thuận không kiện tụng với htc về các bằng sáng chế tiện ích mà thôi.
  một tài liệu được công bố hồi tháng 6 bởi ủy ban thương mại quốc tế mỹ (itc), liên quan đến việc apple bị cấm nhập khẩu iphone 4, 3g, 3gs và ipad 2 do vi phạm bản quyền của samsung, cũng đã nói rằng những phiên thảo luận là có thật. tuy nhiên, vì những vấn đề pháp lí mà toàn bộ các điều khoản được apple và samsung đưa ra trong những cuộc đối thoại không được phép xuất hiện trong tài liệu này. itc nói thêm rằng việc hai công ty cùng soạn một "bản ghi nhớ" là tín hiệu tốt cho quá trình hòa giải sau này.
  ở thời điểm hiện tại, trận chiến giữa apple và samsung vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc: samsung vẫn không đồng ý về những bản quyền mà hãng bị tuyên vị phạm hồi năm ngoái, còn apple thì không đồng ý với quyết định của itc về việc cấm nhập khẩu một số sản phẩm của mình. tòa đã giảm số tiền bồi thường mà samsung phải nộp cho apple, nhưng con số đó vẫn chưa chính thức. nhiều khả năng hai công ty này sẽ còn tranh chấp nhau trong nhiều năm tới nữa, trừ khi họ đi đến được một thỏa thuận lớn nào đó.

  theo tinhte

 2. #2
  khongcaptcha Guest
  độc quyền chỉ làm cho công nghệ càng ngày càng thụt lùi thôi. mặc dù không thích samsung cho lắm nhưng vẫn mong 2 hãng này ký được thỏa thuận hơp tác.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •