theo những thông tin mới nhất được rò rỉ hiện tại thì microsoft đang có kế hoạch phát triển phiên bản mới của hệ điều hành windows phone mang tên windows phone 9.

nguồn tin cũng cho hay, phiên bản mới này sẽ đảm nhiệm việc đồng nhất cho hai nền tảng thiết bị di động đó là máy tính bảng và smartphone. không chỉ vậy ở phiên bản mới này sẽ mang đến cho người dùng giao diện modern mới hoàn toàn so với windows phone 8 hiện nay.
“windows phone 9 sẽ là một sự thay đổi hoàn toàn so với phiên bản cũ, cũng có thể microsoft sẽ xây dựng lại toàn bộ nền tảng windows phone lại từ đầu. nó sẽ hoàn toàn khác biệt chứ không phải là một bản nâng cấp” nguồn tin chia sẻ.
tại hội nghị wpc mới đây thì microsoft có đưa ra con số rằng windows phone tăng trưởng gấp 6 lần các hệ điều hành khác,. tuy vậy, theo công ty nghiên cứu thị trường idc cho biết trong ba năm hoạt động, nền tảng windows phone mới chỉ thu 3,2% thị phần toàn cầu. còn khá nhỏ bé so với hai nền tảng hàng đầu hiện nay là android và ios.
qua số liệu trên có thể thấy rằng microsoft cần phải lỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa để có được thị phần lớn hơn trên thị trường.
hiện tại thì phía microsoft chưa hề có bất cứ xác nhận nào về thông tin trên cũng như việc các phiên bản hệ điều hành cũ hơn có được nâng cấp nên windows phone 9 hay không. điều này thực sự đáng lo ngại vì tiền lệ các sản phẩm của microsoft đã từng bị “bỏ rơi” khi windows phone 7 không được nâng cấp lên windows phone 8. hi vọng điều này sẽ không lặp lại với windows phone 9.
hiện tại windows phone 8 cũng khá “chậm chạp” trong việc phát triển cũng như cập nhật các phiên bản mới. những bản cập nhật được tung ra chỉ là những thay đổi nhỏ nhoi không đáng kể. dường như windows phone 8 đang bị chậm chân hơn các đối thủ khác hiện nay. mới đây thì chúng ta cũng có thêm thông tin về bản cập nhật windows phone 8.1 nhưng có lẽ phải đến đầu năm 2014 thì người dùng mới được trải nghiệm phiên bản này.
nguồn tin trên chưa được xác nhận chính thức, nhưng người dùng đang hi vọng microsoft sẽ không bỏ rơi họ một lần nữa như đã từng làm với windows phone 7.

theo người đưa tin