Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  duongpm006 Guest

  Viettel chính thức lên tiếng đề xuất tăng cước 3G

  viettel đã chính thức đề xuất lên bộ tt&tt tăng cước 3g vì hiện tại dịch vụ này đang bán dưới giá thành. mobifone và vinaphone cũng đã bắt đầu lên tiếng về vấn đề này bởi đầu tư cho 3g đang lỗ.

  3g của việt nam đang rẻ hơn khoảng 10 lần so với trung quốc và rẻ hơn khoảng 40 lần so với các nước châu âu
  ông tống viết trung, phó tổng giám đốc viettel cho biết, hiện số thuê bao sử dụng dịch vụ 3g đang tăng nhanh và trong tương lai gần smartphone chiếm tỉ lớn trên mạng, nhưng hiện cước 3g quá thấp. "trong thời gian đầu các mạng di động cung cấp dịch vụ 3g do cạnh tranh nhau rất mạnh, nên các mạng đã đặt giá cước tương đối thấp so với giá thành để mong lấp đầy lưu lượng mạng mà đã đầu tư. thế nhưng, đến nay mức cước 3g quá thấp đã phát sinh bất cập. vì vậy, viettel kiến nghị tăng giá cước 3g. tuy nhiên, cũng cần đặt vấn đề tăng giá cước 3g như thế nào cho phù hợp."
  theo tính toán của các mạng di động việt nam, 3g của việt nam đang rẻ hơn khoảng 10 lần so với trung quốc và rẻ hơn khoảng 40 lần so với các nước châu âu. vinaphone và mobifone cho biết với giá cước 3g đang bán dưới giá thành như vậy nếu không tăng cước 3g thì nhà mạng sẽ không còn nguồn lực để tái đầu tư phát triển mạng lưới. như vậy, về lâu dài nếu duy trì mức cước 3g dưới giá thành thì người dùng cũng sẽ bị thiệt do nhà mạng không đủ sức đầu tư nâng chất lượng mạng cũng như mở rộng vùng phủ sóng của 3g.
  đại diện vinaphone phân tích, dù giá cước dữ liệu của việt nam thuộc diện thấp trong khu vực và thế giới nhưng số lượng thuê bao sử dụng 3g trên mạng vinaphone chỉ chiếm 15-20% tổng số thuê bao có trên mạng và doanh thu từ dữ liệu 3g ở mức 5-10% doanh thu toàn mạng, trong khi đó, chi phí đầu tư cho mạng 3g rất lớn.
  tại buổi tọa đàm về internet việt nam được tổ chức hồi tháng 6/2012, đại diện của google tỏ ra ngạc nhiên một đất nước như việt nam lại có thể triển khai 3g rộng khắp đến gần 100% dân số và có nhiều gói cước 3g khoảng 2 usd.
  phóng viên juha saarinen của pc world new zealand rất thán phục con đường phát triển, đi lên phía trước thông qua công nghệ của việt nam.“3g ở đây cũng rất rẻ và chạy rất tốt. du khách nước ngoài có thể dễ dàng sử dụng 3g bằng cách mua một thẻ sim trả trước với giá 65.000 đồng, tương đương 4 đô la new zealand".
  các mạng di động cho biết, trong khoảng 1 năm trở về đây số lượng khách hàng sử dụng smartphone tăng lên nhanh chóng. theo ước tính thì gần một nửa số điện thoại bán ra trên thị trường hiện nay là smartphone. thêm vào đó thị trường cũng có nhiều ứng dụng dữ liệu cho điện thoại smartphone hơn so với trước. điều này kéo theo nhu cầu sử dụng dữ liệu của khách hàng tăng lên nhanh chóng và đòi hỏi chất lượng ngày càng cao. như vậy, cần có chất lượng mạng 3g tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và điều này đòi hỏi nhà mạng phải đầu tư mạnh hơn cho mạng 3g. thế nhưng cũng cần có một mức cước 3g hợp lí để nhà mạng đầu tư mạnh cho 3g.

  theo ictnews

 2. #2
  thanhtam007 Guest
  công nhận việt nam 3g rẻ 2$ trên tổng số thu nhập bình quân là khoảng 150$ muốn so sánh với châu âu thì nên so sánh thu nhập bình quân đầu người trước đi. các ông đưa ra lí lẽ khó thuyết phục quá. so sánh theo % lương của dân mới đúng chứ tiền việt nam giá trị thấp nhất thế giới thì so sánh cái j

 3. #3
  tptevent Guest
  định tăng cước, nhưng chất lượng liệu có tăng không mà nói là đầu tư cho cơ sở hạ tầng???

 4. #4
  giolanhwa Guest
  ở châu âu làm 1 tháng mua được bao nhiêu cái điện thoại, ở vn tích góp bao năm. cứ thu cái gì là so với châu âu. nhìn lại dv của mình xem, có tốt bằng châu âu ko. tôi đang dùng 2 sim vinaphone và viettel đề phòng chỗ có sóng vina thì ko có viettel, nhưng nhiều lúc vẫn xịt ko bắt được 3g. sóng vinaphone 3g trong nhà kém,

 5. #5
  dangducqwe Guest
  tắng lên cũng chẳng sợ. vì nay mình dùng 110i rồi. hihi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •