phiên bản mới của hệ điều hành android vô tình bị phát tán thông qua những chiếc galaxy s4 google edition dùng thử. so với jelly bean 4.2 hiện tại, bản mới cho thấy hiệu năng tốt hơn.
  • google bắt đầu bán galaxy s4 và one chạy android gốc

rom android 4.3 dành cho galaxy s4 được chia sẻ trên mạng dù google còn chưa công bố phiên bản này.

bản android 4.3 của google xuất hiện trên các mẫu galaxy s4 chạy android gốc được gửi cho một số trang công nghệ như phone arena hay gsm arena sử dụng thử. thay vì chạy android 4.2.2 như sản phẩm thương mại, các mẫu s4 này lại sử dụng android 4.3, phiên bản chưa hề được google công bố.
so với android 4.2, bản 4.3 vẫn giữ tên gọi jelly bean, giao diện không có nhiều thanh đổi. thay đổi đáng chú ý nằm ở ứng dụng camera với việc bố trí các nút điều khiển kiểu mới. người dùng có thể chuyển nhanh giữa các chức năng hdr, exposure, flash hay chuyển sang camera phụ nhanh, thông qua dãy nút ảo vòng cung xuất hiện khi giữ tay vào màn hình. phần tinh chỉnh thông số trông đơn giản.
hiện tại vẫn chưa rõ những thay đổi cụ thể mà google sẽ mang tới trên hệ điều hành android 4.3. tuy nhiên, theo thử nghiệm nhanh cùa phone arena trên cùng điện thoại galaxy s4, phiên bản 4.3 cho điểu hiệu năng cao hơn khi đạt 26698 điểm, so với phiên bản 4.2 đạt được 24701 điểm.
video thực tế về android 4.3 trên galaxy s4:


mỹ anh
video: phonearena