chợ công nghệ và thiết bị vùng trung nam bộ và tây nguyên diễn ra từ 12 - 15/11 tại đắk nông với chủ đề “liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”.

theo cục thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (bộ khoa học và công nghệ), chợ công nghệ và thiết bị vùng nam trung bộ và tây nguyên 2013 (techmart daknong 2013) sẽ được tổ chức tại thị xã gia nghĩa (đắk nông). đây là chợ công nghệ và thiết bị đa ngành, quy mô vùng.
theo cục trưởng cục thông tin khoa học và công nghệ quốc gia lê xuân định, đây là lần đầu tiên chợ công nghệ và thiết bị được tổ chức tại đắk nông, tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội. sự kiện này là cơ hội cho các viện, trường, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ giới thiệu, trưng bày, chào bán các công nghệ thiết bị và sản phẩm, kết quả nghiên cứu.
với vị trí đặc biệt quan trọng trong giao lưu kinh tế thương mại 3 nước việt nam, lào, campuchia, techmart đắk nông 2013 góp phần gia tăng về chất lượng tăng trưởng kinh tế, tăng hàm lượng công nghệ trong sản xuất và đời sống của khu vực.
đây cũng sẽ là cơ hội thuận lợi để các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá, chào bán, tìm mua các công nghệ, thiết bị tiên tiến, sản phẩm trong nhiều lĩnh vực.
dự kiến techmart daknong 2013 sẽ có khoảng 200 gian hàng giới thiệu các thành tựu công nghệ thuộc các lĩnh vực sản xuất và chế biến nông lâm sản, khai thác và chế biến khoáng sản, năng lượng tái tạo, cơ khí chế tạo máy, công nghệ xử lí môi trường, y tế, dược phẩm…
theo chính phủ