tại hội nghị build của microsoft đang diễn ra tại thành phố san francisco, qualcomm bất ngờ để lộ mẫu tablet chạy windows rt 8.1 dùng bxl lõi tứ snapdragon 800.

được biết vào đầu tháng 6 vừa rồi, qualcomm đã công bố kế hoạch đưa chipset dựa trên kiến trúc arm của mình nhằm mang snapdragon 800 đến các thiết bị chạy windows rt 8.1. dự kiến các dòng thiết bị này sẽ có mặt vào cuối năm nay.
đại diện của qualcomm cho biết, chiếc máy tính bảng xuất hiện tại build 2013 không dành cho sản xuất đại trà và là một bản thử nghiệm cho mục đích phát triển và các lập trình viên. phiên bản này được thiết kế dựa trên một chiếc tablet với mẫu thiết kế của công ty sử dụng vxl snapdragon s4 vào cuối năm 2011 vừa qua.

hiện tại, qualcomm không đề cập quá nhiều về thông số kĩ thuật của nó, chỉ cho biết máy có một màn hình 11,6 inch với độ phân giải wxga, cùng với máy ảnh 12 mpx. thiết bị hỗ trợ gồm một cổng mini hdmi, nfc và khe cắm thẻ nhớ sd. máy có vxl 4 nhân snapdragon 800 chạy ở tốc độ 2,2 ghz và chạy windows rt 8.1.
ngoài ra hãng cũng không tiết lộ thời gian sẽ bán ra chiếc tablet này, tuy nhiên hiện tại qualcomm và microsoft đã "làm việc chặt chẽ" để tối ưu hóa các chipset mới cho nền tảng windows rt.

được biết snapdragon 800 sẽ mang lại hỗ trợ dành cho màn hình có độ phân giải cao, lên đến 2560 x 2048 pixel, đi kèm với nó là một gpu adreno 330, cùng với khả năng mã hóa và giải mã video 4k và hỗ trợ tích hợp 3g/4g.

theo neowin