Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  chuthu1991 Guest

  Sẽ có 2 tỷ điện thoại và tablet được xuất xưởng trong năm nay

  báo cáo gần đây của hãng nghiên cứu gartner cho thấy, số lượng điện thoại di động xuất xưởng dự kiến sẽ đạt khoảng 1,82 tỷ chiếc trong năm nay, còn số tablet đạt khoảng 202 triệu máy.

  theo báo cáo trên, số lượng điện thoại di động xuất xưởng dự kiến sẽ tăng 4,2% trong năm nay và số tablet xuất xưởng được dự đoán sẽ tăng gần 68%. cộng chung sẽ có khoảng 2 tỷ điện thoại và tablet được xuất xưởng trong năm 2013. trong năm tới, gartner dự báo mức tăng trưởng của tablet sẽ giảm xuống còn 37% và đạt mốc 276 triệu máy. số lượng điện thoại di động dự kiến sẽ có mức tăng trưởng thực sự nhanh hơn với 4,3% và đạt 1,9 tỷ máy.


  thiết bị di động ngày càng xuất hiện nhiều hơn. ảnh: redsignal.

  số liệu dự đoán trên của gartner chưa tính các thiết bị siêu di động như chromebook, các thiết bị mỏng gọn và các thiết bị lai chạy windows 8. theo gartner, mảng sản phẩm thiết bị siêu di động này dự kiến sẽ phát triển nhanh nhất với số lượng xuất xưởng tăng vọt 207% lên hơn 20 triệu chiếc trong năm 2013. hãng nghiên cứu này cũng dự đoán phân khúc thị trường này sẽ tăng gấp đôi và đạt gần 40 triệu thiết bị được bán ra.


  số liệu của gartner về thiết bị xuất xưởng trên toàn cầu theo phân khúc sản phẩm.

  bên cạnh đó, gartner cho rằng số thiết bị android xuất xưởng sẽ tăng gần gấp đôi từ năm 2012 cho đến năm 2014. từ số lượng 505 triệu thiết bị android xuất xưởng năm 2012, các nhà nghiên cứu dự đoán con số này sẽ đạt 1,06 tỷ thiết bị trong năm tới. trong khi đó, mức tăng trưởng của thiết bị android năm nay dự kiến sẽ đạt 71% với 867 triệu thiết bị, đồng thời giành vị trí đứng đầu trong số các nền tảng hệ điều hành di động. các thiết bị windows đứng vị trí thứ hai nhờ tính cả dòng sản phẩm pc chạy hệ điều hành này.


  số liệu của gartner về thiết bị xuất xưởng trên toàn cầu theo hệ điều hành.

  gartner cũng cho biết, android của google hiện chiếm 90% doanh số thị trường điện thoại di động còn windows của microsoft chiếm 85% doanh số thị trường pc (tính luôn cả máy tính để bàn và máy tính xách tay). riêng ios của apple được cho là nền tảng có vị thế cân bằng hơn so với hai đối thủ trên nhờ sự xuất hiện đồng nhất trên tất cả các phân khúc thiết bị di động.

  theo sohoa

 2. #2
  mrlong1993kh Guest
  - thấy 1.82 tỷ cái nhiều lắm nhưng tính tổng hết số người trên trái đất thì 1.82 tỷ cái đt và tab vẫn chưa thấm ^^

 3. #3
  tvinhtmdt01 Guest
  Trích dẫn Gửi bởi luubaongan3110
  - thấy 1.82 tỷ cái nhiều lắm nhưng tính tổng hết số người trên trái đất thì 1.82 tỷ cái đt và tab vẫn chưa thấm ^^
  một con số không nhỏ, so với số người đang sử dụng thiết bị thông minh đời cũ thì con số này chỉ = 1/3 thôi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •