có vẻ như sau khi chứng kiến sự thành công vang dội của htc one, samsung đã bắt đầu lo lắng về thiết kế cũng như chất lượng lắp ráp trong các thiết bị của hãng này. như đã được giới thiệu trong một bài so sánh giữa htc one và galaxy s4, siêu phẩm của hãng điện thoại đài loan được thiết kế hoàn toàn bằng nhôm, một trong những đặc điểm được các tín đồ smartphone vô cùng ưu chuộng.

trong khi đó, khi s4 được giới thiệu, người dùng lại tỏ ra không thực sự hài lòng vì vỏ của smartphone này vẫn được làm bằng nhựa như truyền thống. tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, mặc dù không ăn điểm ở thiết kế, nhưng phần mềm của samsung vẫn phần nào vượt trội hơn của htc one. giao diện nature ux được cho là đơn giản và rất dễ sử dụng, và kèm theo đó là những chức năng thông minh hơn. tuy nhiên chắc chắn rằng samsung sẽ không thể để cho các đối thủ của mình vượt mặt quá nhiều và việc thay đổi thiết kế và chất lượng lắp ráp là một điều tất yếu nếu samsung muốn giữ vững vị trí số một trên thị trường android .

theo nguồn tin từ một “tay trong” có tiếng ở samsung, hãng này sẽ thay đổi chất lượng lắp ráp cho thiết bị chủ lực kế tiếp của hãng. theo đó, galaxy note iii sẽ không dập khuôn theo thiết kế của chiếc s4. samsung dự kiến sẽ tung ra thị trường một số lượng lớn các thiết bị note iii. cũng theo tin đồn trong thời gian gần đây, note iii được trang bị màn hình amoled fhd 6 inch, với độ phân giải 13 megapixel cùng phiên bản mới nhất của hệ điều hành android, có thể là android 5.0. thậm chí, note iii còn có nhiều tính năng phần mềm hơn s4. tuy nhiên, chưa có thông tin về chất liệu cụ thể dùng để chế tạo vỏ cho note iii. hi vọng rằng, những dòng smartphone tiếp theo của samsung sẽ có những đột phá trong thiết kế và chất lượng lắp ráp, để có thể củng cố thêm vị trí ngôi đầu của hãng trong thị trường điện thoại thông minh đang ngày càng khắc nghiệt như hiện nay.