người ta nói htc không biết làm quảng cáo nên mới phát triển kém ở thị trường di động nhưng nếu xét sâu hơn thì lg cũng là một nạn nhân tương tự. họ có các thiết bị rất tốt về mặt cấu hình phần cứng nhưng cái cách mà họ đưa những thông tin đó đến người tiêu dùng chưa thực sự hiệu quả, thiếu tính thu hút và thuyết phục.

nhìn ở mặt trước, optimus g pro khá dễ chịu với 2 cạnh biên cực nhỏ, đẩy các phần thừa lên đỉnh và đáy máy cho cảm giác thanh mảnh hơn hẳn các điện thoại vuông gần đây của lg. tuy bị đẩy lên như vậy nhưng lg vẫn kiểm soát rất tốt phần đỉnh và đáy máy, nó không quá lố mà vẫn cân bằng ở mức vừa phải. nhiều bạn cho rằng g pro gần giống note 2 ở mặt trước nhưng sự thật thì chúng rất khác nhau, note đi theo xu hướng bầu còn g pro vuông hơn.

cảm giác cầm optimus g pro trên tay khá thích vì nó không quá bè và phần lưng được bo hơi cong, bám vào tay người dùng. mặt sau optimus g pro cũng được lg trang trí bằng những chấm giống nexus 4. camera 13 chấm nằm ở giữa và có loa ngoài cùng flash led đối xứng nhau 2 bên, một ý tưởng khá hay nhưng hơi lạc điệu.

optimus g pro sở hữu một màn hình ips 5,5" fullhd sắc nét và cho ấn tượng mạnh về thị giác. nếu bạn đang sử dụng một màn hình máy tính tốt thì cũng sẽ phần nào hình dung được chất lượng của màn hình này thông qua các tấm hình bên dưới.

xét về sức mạnh, optimus g chạy khá mượt do sở hữu một phần cứng cực mạnh với chip snapdragon 600 và 2gb ram.

camera optimus g pro có độ phân giải 13mp, bạn có thể xem hình mình chụp từ camera của nó và up lên, lưu ý là hình khá nặng, khoảng 4-5mb một tấm.