vừa qua, nvidia đã sử dụng một thiết bị tablet tham chiếu chạy chip tegra 4 mới trình làng tại ces 2013. kết quả benchmark của mẫu tablet này đã đánh bại tất cả các đối thủ được cho là có cấu hình mạnh nhất hiện nay, trong đó có htc one và iphone 5.


kết quả so sánh benchmark của tegra 4 với các chip khác
các chuyên gia đã tiến hành chạy một số công cụ benchmark phổ hiện. theo đó, nvidia tegra 4 có điểm số antutu và browsermark vượt trội so với htc one được trang bị chip lõi tứ qualcomm snapdragon 600 tốc độ 1,7 ghz (cũng được dùng trên lg optimus g pro). ngoài ra, nhiều khả năng một phiên bản của qualcomm snapdragon 600 tốc độ 1,9 ghz cũng sẽ chạy trên samsung galaxy s iv sau khi nhiều nguồn tin xác nhận rằng chip exynos 5 octa có nhiệt năng quá lớn.
bên cạnh đó, trong bài test geekbench và glbench offscreen, bộ vi xử lý a6 trên iphone 5 cũng bị tegra 4 “hạ gục”. tuy nhiên, hiện tại qualcomm vẫn còn một "vũ khí" chưa lộ diện là snapdragon 800 và nvidia vẫn cần rất dè chừng về mẫu cpu này.hiệu năng của dòng chip tegra 4 cũng cao hơn rất nhiều lần so với chip tegra 3 khá thông dụng
trước đó, trong khuôn khổ sự kiện ces 2013, hãng công nghệ nvidia đã chính thức cho ra mắt thế hệ soc mới tegra 4 với tên mã là wayne dành cho smartphone, tablet và netbook. giống như đàn anh tegra 3, tegra 4 cũng được trang bị 5 lõi xử lý bao gồm bốn lõi chịu trách nhiệm cho các tác vụ xử lý cùng một lõi thứ 5 có nhiệm vụ quản lý nguồn điện.
tuy rằng vẫn theo cấu trúc 4 lõi xử lý và 1 lõi tiết kiệm điện giống như tegra 3 nhưng thay vì sử dụng nền tảng arm cortex-a9 thì chip tegra 4 lại được nvidia ưu ái trang bị nền tảng cortex-a15 ưu việt hơn hẳn.
dự kiến, chip tegra 4 sẽ bắt đầu có mặt trên các model di động vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.