ngày 25/2, tập đoàn điện tử hàn quốc lg electronics công bố mục tiêu bán ra toàn cầu là 40 triệu chiếc điện thoại thông minh (smartphone) trong năm 2013 trong bối cảnh hãng này tìm kiếm mở rộng thị phần vốn đang bị thống trị bởi những đối thủ hùng mạnh hơn như samsung hay apple.

lg electronics, nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ 5 thế giới, cho biết để hướng tới mục tiêu trên, hãng sẽ tập trung vào đẩy mạnh doanh số smartphone thiết kế cho dịch vụ mạng thế hệ mới 4g (lte). từng đứng hạng ba thế giới về điện thoại di động trước kỷ nguyên smartphone, lg electronics gặp nhiều khó khăn trong vài năm gần đây khi dòng smartphone chủ đạo optimus của hãng không cạnh tranh được với iphone của apple hay galaxy s của samsung.

tuy nhiên, quảng bá mạnh mẽ những mẫu mã mới trong đó có optimus g đã giúp doanh số smartphone của lg electronics tăng mạnh 56% trong quý iv năm ngoái so với cùng kỳ năm 2011, đạt con số kỷ lục 8,6 triệu chiếc. tuần trước, lg electronics cũng đã công bố mẫu mới nhất của dòng optimus g với màn hình full-hd 2 triệu điểm ảnh, gấp đôi các smartphone có màn hình hd thông thường.

samsung, đối thủ chính của lg electronics tại hàn quốc đồng thời là nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, đã bán được hơn 40 triệu chiếc galasy s iii kể từ khi ra mắt sản phẩm này hồi tháng 5 năm ngoái./.