hãng điện thoại trung quốc tự tin cho biết, với kết nối lte 150 mb/giây, theo lý thuyết, ascend p2 mất chưa đến 5 phút để tải về một bộ phim hd thông thường dài 2 tiếng.
ascend p2 được giới thiệu là smartphone có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới
theo huawei, kết nối mạng mà ascend p2 sở hữu có tốc độ lên tới 150 mb/giây, cao hơn kết nối 4g lte trên galaxy s iii và iphone 5 (100 mb/giây). hiện tại chỉ có duy nhất nhà mạng orange (pháp) là có thể đáp ứng tính năng này của ascend p2. vì thế, sản phẩm sẽ được orange phát hành ra thị trường đầu tiên vào tháng 6 tới với giá khoảng 400 euro, khoảng 11 triệu đồng.

ra mắt tại mwc 2013, ascend p2 chưa phải là smartphone cao cấp nhất của huawei hiện tại. máy được trang bị màn hình 4,7 inch với độ phân giải hd 720p thay vì full hd như dự đoán ban đầu. tuy nhiên, mặt kính bảo vệ màn hình là corning gorilla glass thế hệ 2, tích hợp công nghệ cảm ứng siêu nhạy cho phép nhận diện bằng cả găng tay hay móng tay, giống lumia 920.

chip xử lý bên trong 4 nhân với tốc độ 1,5 ghz tương đương với model trước của huawei là ascend d2. bộ nhớ trong 16 gb và ram đạt dung lượng 1 gb, tuy nhiên, máy không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. camera ở mặt lưng có độ phân giải 13 megapixel hỗ trợ quay video full hd, hdr và có phím chụp ảnh riêng. huawei trang bị cho p2 hệ điều hành android 4.1 jelly bean, tích hợp công nghệ tiết kiệm năng lượng độc quyền quick power control, giúp giảm lượng pin tiêu thụ và số lần sạc tới 25% so với các smartphone khác.