google hiện đã phát hành bản nâng cấp android 4.2.2 ngay sau khi bản android 4.1.2 vừa đến tay người dùng smartphone và máy tính bảng.
nhóm thiết bị dùng android bản nguyên gốc từ google gồm smartphone nexus 4, galaxy nexus và máy tính bảng nexus 7, nexus 10 đã có thể cập nhật android 4.2.2.

một số điểm mới trong bản nâng cấp jelly bean (android 4.2.2)
  • khắc phục lỗi âm thanh bị lắp khi dùng bluetooth và lỗi tự khởi động lại thiết bị
  • phần thông báo (notification) tải ứng dụng (app) đã thay đổi, hiển thị thời gian và phần trăm dung lượng đã tải.
  • phần thiết lập nhanh (quick settings) được cải tiến. người dùng có thể giữ đè lên biểu tượng wi-fi và bluetooth để thay đổi thiết lập.
  • phần sạc không dây và thông báo gần cạn pin có âm báo mới.
  • tốc độ hiển thị và lướt ảnh trong gallery nhanh hơn.
bên cạnh đó, google triển khai một vài cải tiến về bảo mật để gia tăng độ an toàn cho hệ điều hành android như securerandom hay buộc người dùng phải chứng thực cho máy tính đang kết nối với thiết bị qua cáp để có thể truy xuất đến dữ liệu chứa bên trong nó.
đem đến nhiều mà cũng lấy đi một tính năng quan trọng, nexus 4 sẽ không còn chức năng (không chính thức) hỗ trợ mạng 4g lte khi cập nhật android 4.2.2. trước đó, mặc dù lg và google không giới thiệu khả năng hỗ trợ mạng 4g lte trong nexus 4 nhưng người dùng vẫn có thể kích hoạt thiết lập ẩn để sử dụng 4g.
bản cập nhật android 4.2.2 cho nexus 4 có thể nâng cấp qua ota
với những thiết bị smartphone và mtb đang dùng android 4.2.1 từ các hãng như samsung, htc, motorola, asus... sẽ chờ đợi lâu hơn cho bản nâng cấp 4.2.2. các nhà sản xuất thiết bị di động cần hiệu chỉnh android 4.2.2 thuần sang phiên bản phù hợp với thiết bị của mình.

View more random threads: